Hotline: 0943488989

Cách xử lý khi thang máy ngừng hoạt động thời gian dài

Thứ sáu - 07/06/2019 10:36  |  811

Sở hữu thang máy đòi hỏi mỗi gia đình phải bỏ ra khoản chi phí không hề nhỏ. Vì thế, việc sử dụng ra sao, quản lý thiết bị như thế nào luôn là vấn đề quan trọng cần được chú ý xem xét. Chỉ khi nào có thể sử dụng đúng cách, biết cách quản lý hợp lý mới giúp thang máy có được hiệu quả ứng dụng cao, luôn trong trạng thái tốt và đem lại an toàn tuyệt đối cho con người.

Và trong trường hợp ngưng sử dụng thang máy gia đình trong thời gian dài cũng cần có những việc làm, những cách xử lý riêng mới giúp thiết bị có thể đảm bảo chất lượng, tránh những vấn đề không mong muốn có thể xảy ra tác động tới chất lượng, tới hiệu quả ứng dụng sau này.

Cach xu ly khi thang may ngung hoat dong trong thoi gian dai

Vì bất kỳ nguyên nhân, lý do nào bạn ngưng sử dụng thang máy hàng tuần, hàng tháng, thậm chí cả năm thì việc có thể xử lý, có cách quản lý nhằm bảo vệ tốt chất lượng thiết bị là điều cần được xem xét. Nếu không có những việc làm cần thiết, từ đó bảo vệ thang máy trong điều kiện tốt nhất thì việc sự cố, hư hỏng, thậm chí là thiết bị không hoạt động được, hay hoạt động gây nguy hiểm cho con người,… đều có thể xảy ra.

Trong tình huống này, muốn có thể quản lý tốt, duy trì chất lượng cao cho thang máy gia đình việc mà gia chủ cần làm là:

Kiểm tra và đảm bảo không có người bên trong thang máy

Đây là việc đầu tiên mà chúng ta cần làm trước khi ngưng sử dụng thiết bị. Kiểm tra một cách cẩn trọng, chắc chắn không còn bất kỳ ai đang ở trong cabin, đang sử dụng thang máy. Nếu không có sự cẩn trọng cần thiết, việc có người bị nhốt bên trong không gian kín này, thời gian dài thì hậu quả khôn lường đều có thể xảy ra.

Vì vậy, trước khi làm bất kỳ việc làm nào tiếp theo thì kiểm tra và chắc chắn cabin thang máy không còn ai là việc mà mỗi gia đình cần làm. Chắc chắn mọi thành viên trong gia đình mình an toàn, và cũng chẳng có vị khách không ngờ nào xuất hiện trong thang máy gia đình nhà bạn.

Nhấn nút gọi thang lên tầng cao của ngôi nhà.

Gọi thang lên tầng cao thường chúng ta có thể chọn từ tầng 2, hoặc tầng 3 của ngôi nhà. Việc gọi thang máy lên tầng cao là cách giúp cabin của thiết bị tránh xa khỏi những tác động không mong muốn, trong thời gian chúng ta vắng nhà, không sử dụng tới thiết bị.

Việc cabin thang máy cao hơn so với mặt đất để tránh nguy cơ ẩm thấp, thậm chí là ngập lụt có thể xảy ra và ảnh hưởng tới thiết bị. Khi mà thang máy gia đình sử dụng chủ yếu tại các thành phố lớn, tình trạng ngập lụt ngày càng trầm trọng, mùa mưa thường kéo dài thì có thể bảo vệ cho thang máy khỏi tác động của nước luôn là vấn đề cần quan tâm.

Vì thế, hãy gọi thang để cabin thang máy di chuyển lên những tầng trên, đảm bảo an toàn cao nhất cho thiết bị. Với hành động tưởng chừng như đơn giản này song lại giúp mỗi gia đình có thể giảm thiểu những rủi ro, những thiệt hại do thiết bị hư hỏng tới mức tối đa.

Hãy ngắt nguồn điện cung cấp cho thang máy gia đình

Khi tất cả các bước được thực hiện một cách chuẩn xác, đúng đắn và chất lượng thì việc cuối cùng chúng ta làm là ngắt nguồn điện của thang máy. Thông thường, khi thang máy được lắp đặt đều có cầu dao, hoặc aptomat riêng nằm ở vị trí phòng máy, hoặc trong tủ điều khiển,… Ngắt hoàn toàn nguồn điện cho thang máy để đảm bảo trong thời gian chúng ta đi vắng không có bất kỳ những trục trặc, sự cố nào liên quan tới điện ảnh hưởng tới thiết bị đắt đỏ này của gia đình.

Ngoài ra, một giải pháp khác để ngắt chế độ hoạt động của thang máy chính là sử dụng chìa khóa thang. Tại ổ khóa của thang máy, đặt tại button của tầng dưới cùng chúng ta có thể sử dụng chìa khóa, đưa thang máy về chế độ OFF để thiết bị có thể ngưng hoạt động hoàn toàn.

Cach xu ly khi thang may ngung hoat dong trong thoi gian dai 1

Thực hiện đúng các bước, đầy đủ và chuẩn xác để việc ngưng dùng thang máy trong thời gian dài được tiến hành hiệu quả nhất. Có thể xử lý tốt sẽ giúp bảo vệ thiết bị tới mức tối đa, tránh rủi ro không mong muốn có thể xuất hiện. Và ngoài ra, hãy nhớ rằng trước khi sử dụng lại thang máy cần đóng điện, cho thiết bị hoạt động thử, kiểm tra về tình trạng của thang máy để chắc chắn rằng mỗi thành viên khi sử dụng không gặp bất kỳ những nguy hiểm nào.

Quản lý thang máy đối với mỗi công trình đều quan trọng và cần thiết. Nó ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng, tới an toàn của con người và chính chất lượng bền lâu của thiết bị. Vì thế các gia đình khi có sự hỗ trợ của thang máy trong cuộc sống thường ngày, khi không có nhu cầu sử dụng thiết bị thời gian dài cần biết nên làm gì, phải là gì sẽ giúp việc bảo vệ bản thân và thang máy đều trở nên dễ dàng, hiệu quả như những gì chúng ta muốn.

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây