Hotline: 0943488989

Các vấn đề cần lưu tâm khi lựa chọn thang máy

Thứ năm - 26/09/2019 16:12  |  709

Thang máy gia đình ngày càng phổ biến. Khi có nhu cầu, khách hàng được tư vấn rất nhiều bởi các công ty thang máy. Quý khách đang phân vân lựa chọn nhà cung cấp nào để có được một thang máy gia đình tốt mà không bị đội giá quá nhiều? Bài viết sau đây, thang máy APL sẽ cung cấp cho các bạn một cái nhìn tổng quan nhất.

Tại các nước phát triển thì thang máy dành cho gia đình là phương tiện được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Trong xu hướng đó, Việt Nam  là một thị trường tiềm năng. Không chỉ các hang thang máy ngoại mà ngay cả các dòng thang máy nội cũng đang từng bước cải tiến công nghệ để cung cấp cho khách hàng một sản phẩm chất lượng tốt.

Với năng lực, tiềm lực, kinh nghiệm thực tế, thang máy APL đã tư vấn cho rất nhiều khách hàng. Chúng tôi xin đưa ra 3 vấn đề chính mà Quý khách cần nắm rõ:

Lựa chọn loại thang máy gia đình

Trên thị trường hiện nay, thang máy gia đình thường chia làm 2 loại: thang máy liên doanh (nhập khẩu thiết bị nước ngoài, đồng bộ tại Việt Nam) và thang ngoại nhập.

– Thang máy gia đình liên doanh:

Đây là loại thang máy mà các thiết bị chính như máy kéo, điều khiển tín hiệu (PLC hoặc bo mạch vi xử lý), điều khiển động lực (biến tần) được nhập khẩu của các nhãn hiệu nổi tiếng như Mitsubishi, Fuji, Schneider,…còn phần vách và khung cabin được gia công trong nước. Loại thang náy có ưu điểm đó là giá thành phù hợp với túi tiền của người Việt, kích thước linh hoạt, thời gian cung cấp nhanh chóng, phí thay thế thiết bị và bảo trì cũng “dễ chịu” nhưng nhược điểm đó là các thiết bị được nhập khẩu từ nhiều hãng khác nhau không được sản xuất từ một hãng như thang nhập.

luu y khi lua chon thang may

– Thang máy gia đình nhập khẩu chính hãng:

Đó là loại thang homelift của các thương hiệu như Mitsubishi, Hitachi,…Đây là thang được nhập khẩu đồng bộ của các nhà sản xuất thang máy tên tuổi nên Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thế nhưng loại thang này có nhược điểm đó là giá cao, thời gian cung cấp lâu, chi phí bảo trì cao,kích thước xây dựng phải theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Tùy vào năng lực tài chính mà quý khách lựa chọn loại thang cho riêng mình.

Đặc tính kỹ thuật của thang máy gia đình

Chúng ta cần lưu tâm 3 vấn đề chính:

– Tải trọng: Thang máy gia đình:

Thang máy gia đình thường tải được từ 4 – 6 người, tùy thuộc vào nhu cầu và thiết kế hố thang máy sẽ quyết định tải trọng. Thang máy gia đình Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản có tải trọng là 200kg hoặc 300kg còn phần đa các nhãn hiệu thang nội là 350kg. Nếu thang chỉ dùng đơn thuần cho gia đình thì các tải trọng trên là hợp lý, nhưng nếu diện tích xây dựng lớn, xây cao tầng và mục đích xây dựng là kết hợp nhà ở gia đình và văn phòng cho thuê thì Quý khách nên cân nhắc loại tải trọng lớn hơn, 450kg là một lựa chọn hợp lý.

– Tốc độ:

Nếu thang dùng cho nhà từ 4 tầng trở xuống thì tốc độ 30m/phút-60m/phút còn cao hơn thì nên dùng thang có tốc độ 60m/phút-90m/phút.

– Động cơ:

Có 2 lựa chọn cho quý khách đó là động cơ có hộp số và động cơ không hộp số. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Tùy vào năng lực tài chính và thực tế xây dựng hố thang mà quý khách quyết định.

luu y khi lua chon thang may 1

Lựa chọn nhà cung cấp thang máy gia đình.

– Đây là một yếu tố rất quan trọng. Trước khi quyết định nhà cung cấp quý khách nên tìm hiểu rõ rang các thông tin của công ty.

– Nếu điều kiện cho phép thì quý khách có thể tham quan kho, xưởng sản xuất  để xem xét năng lực của công ty cung cấp.

– Đi thử thang mà nhà cung cấp đã lắp đặt.

– Xem xét chất lượng bảo hành, bảo trì và chăm sóc khách hàng.

Trên đây là những vấn đề chính mà quý khách hàng cần lưu tâm khi có ý định lắp đặt thang máy cho gia đình mình. Thang máy APL rất vui lòng được tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc của quý khách.

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây