Hotline: 0943488989

Các loại cửa thang máy thông dụng

Thứ hai - 25/09/2017 23:49  |  2220
Sử dụng thang máy được thuận lợi và dễ dàng nhất cần đảm bảo có đầy đủ những thông tin hữu ích và chính xác liên quan tới các bộ phận có trong thang máy. Khi nào thang máy được đưa vào với chất lượng cao, hiệu quả sử dụng lý tưởng sẽ giúp bạn đạt được thuận lợi lớn nhất trong mọi hoạt động của mình.
 
cua thang may

Và cửa thang máy là một phần không thể thiếu làm nên tổng thể thiết bị thang máy hoàn thiện nhất. Tham khảo thông tin liên quan tới cửa thang máy để có cho mình những thông tin đúng đắn, chính xác nhất. Với các loại cửa thang máy hiện có trên thị trường chắc chắn sẽ giúp chúng ta đưa ra được cho mình quyết định chọn lựa đúng đắn và phù hợp nhất khi tìm hiểu kỹ càng.

Mỗi loại cửa thang máy hiện nay có mặt trên thị trường đều sở hữu những đặc điểm riêng làm nên sản phẩm chất lượng, hiệu quả và phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng công trình. Từ đặc điểm cụ thể đó sẽ mang lại những khác biệt trong quá trình sử dụng. Việc xác định được thang máy với cửa thang như thế nào là phù hợp nhất cho chính mình giúp quá trình sử dụng của chúng ta diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Loại cửa thang máy mở tự động
Hiện nay thang máy sử dụng cửa mở tự động là phổ biến nhất bởi sự tiện lợi, chủ động và tiết kiệm thời gian, sức lực mà loại cửa này mang lại. Hầu hết ở những thiết bị thang máy hiện nay đều trang bị loại cửa này để sử dụng phục vụ nhu cầu của mình. Khác biệt lớn nhất nằm ở việc loại cửa đó lớn hay nhỏ, là loại có mấy cửa,… song đều được thiết kế dựa trên cơ chế hoạt động tự động.

Với dòng cửa thang máy tự động có thiết kế hoàn hảo, hài hòa và mang vẻ ngoài sang trọng. Không chỉ vậy với việc trang bị những công nghệ mới, tính năng tiên tiến thì đây trở thành lựa chọn lý tưởng để có được độ an toàn, chính xác cao mỗi khi sử dụng.

Cửa tự động mở từ trung tâm – CO
Cửa CO được thiết kế có 2 cánh cử mở về hai phí, cũng có thể là 4 cánh mở về 2 cánh,… để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Đây là loại cửa khá phổ biến, thường được sử dụng ở các tòa nhà văn phòng, chung cư, khách sạn, thâm chí là mỗi gia đình,… có trang thị thang máy để có được cuộc sống thuận lợi, tốt đẹp hơn.

Cửa tự động mở lùa về một phía – SO
Với loại cửa SO được trang bị cho mỗi thiết bị thang máy thường có cánh cửa lùa với số lượng cánh là số lẻ là 3,5 cánh. Loại cửa này hoạt động tự động và cửa được mở lùa về một bên. Đây chính là khác biệt lớn nhất của cửa SO so với cửa CO.

Ngoài ra, xét về mặt thẩm mỹ thì cửa CO được đánh giá đẹp hơn, vận hành êm ái và ổn định hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn sử dụng cửa SO cũng được nhiều công trình lựa chọn bởi sự hài hòa, đáp ứng được nhiều yếu tố cần thiết.

Mỗi loại cửa tự động có kích thước khác nhau để phù hợp với điều kiện sử dụng của từng công trình. Nắm rõ những thông tin đó sẽ giúp chủ đầu tư chủ động hơn trong việc lựa chọn thiết bị thang máy phù hợp.

Loại cửa thang máy mở bằng tay
Đây là loại cửa thang máy truyền thống hiện nay không sử dụng quá nhiều. Với dòng thang máy sử dụng loại cửa này thì trong trường hợp muốn ra vào cabin thang máy thì việc mở cửa do chính người sử dụng thang máy cần thực hiện.

Loại cửa thang giống cửa thông phòng
Cửa thang máy mở bằng tay thường được đưa vào sử dụng chủ yếu ở những công trình nhỏ, dành cho thang máy gia đình hơn là sử dụng ở những công trình lớn. Với thiết kế giống với cửa thông phòng trong nhà, lắp đặt có bản lề, có tya nắm cửa, trang bị thêm chốt an toàn để quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Với ưu điểm nổi trội là không yêu cầu quá nhiều về kích thước chiều ngang của giếng thang. Cửa thang máy hoàn toàn có thể cân đối, điều chỉnh hài hòa với điều kiện sử dụng thực tế để có được hiệu quả, chất lượng cao nhất khi đưa vào sử dụng.

Lọai cửa thang máy sắt xếp
Cửa thang máy loại này được đưa vào sử dụng là loại cửa thang hở, được sản xuất theo dạng cửa sắt xếp đơn giản, dễ lắp đặt. Đây là cửa thang thường sử dụng cho thiết bị thang máy chở hàng không yêu cầu quá cao vê tính thẩm mỹ. Với ưu thế là cửa rộng, dễ lắp đặt, giá thang máy rẻ thì cửa thang máy sắt xếp này cũng được đưa vào sử dụng ở nhiều nhà máy, nhà xưởng,… để hỗ trợ cho công việc được hoàn thành tốt hơn.

Mỗi loại cửa thang máy có những đặc điểm riêng, có ưu điểm và yếu điểm riêng. Việc tìm hiểu, nắm bắt được những điều đó để đưa ra quyết định chọn lựa phù hợp sẽ giúp con người có được sự hỗ trợ tốt nhất trong cuộc sống cũng như công việc của chính mình. Đó chính là yếu tố mang lại thiết bị thang máy chất lượng để sử dụng.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây