Hotline: 0943488989

Bí quyết để tránh chọn phải thang máy kém chất lượng

Thứ ba - 21/11/2017 10:01  |  812
Sử dụng thang máy đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của con người. Với những tiện ích mà thang máy mang lại nó sẽ giúp cho việc di chuyển của con người trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.
 
lua chon thang may chat luong1

Song nếu không khéo léo và tìm hiểu, nghiên cứu kĩ khi lựa chọn thang may thì chủ đầu tư rất có thể mua phải thang máy kém chất lượng để sử dụng. Hầu hết các mẫu thang này đều có giá thành khá rẻ để nhằm thu hút khách hàng nhưng thực tế thì chất lượng thiết bị thang máy không được đảm bảo, hoặc được kiểm định sơ sài.

Hiện nay, thị trường thang máy nội địa cũng rất phát triển để nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng và thuận lợi cho việc lắp đặt, bảo hành bảo dưỡng sau này. Tuy nhiên một vấn đề đặt ra là rất nhiều thiết bị thang máy nội địa ở nhiều nơi không được sản xuất theo quy chuẩn đề ra, chất lượng kém làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của con người. Việc lắp đặt những chiếc thang máy không đạt tiêu chuẩn, độ an toàn thấp, các thông số kỹ thuật không được kiểm định chính xác sẽ dẫn đến những nguy hại không thể lường trước được.

Khi sử dụng một thiết bị thang máy theo đúng quy chuẩn, nếu thang máy gặp sự cố nào đó thì một linh kiện thang máy hay toàn bộ hệ thống thiết bị của thang đó cũng sẽ ngừng hoạt động để chắc chắn mang tới sự an toàn tuyệt đối cho con người. Trong khi đó những thang máy kém chất lượng lại yếu kém trong việc xử lý sự cố, trong khi quá trình bảo trì, bảo dưỡng lại qua loa, không phát hiện kịp thời được những hư hỏng hay dự báo được những rủi ro bất ngờ.

Khi lắp đặt thang máy cần tuân thủ theo một quy trình nhất định và đảm bảo các thông số kỹ thuật an toàn trước khi thiết bị được ứng dụng vào quá trình sử dụng cho con người. Đồng thời các linh kiện thang máy và toàn bộ thang cần phải đươc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để luôn hoạt động với tần suất cao, tính ổn định lớn và đạt độ an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp, cơ sở cung cấp thang máy nào hiện nay cũng làm được những điều đó. Bên cạnh một số doanh nghiệp hàng đầu trong nước luôn đảm bảo uy tín, chất lượng cao về sản phẩm mà mình cung cấp thì còn lại đa phần các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực thang máy chỉ đơn giản là bán hàng và thuê các đơn vị khác thi công lắp đặt, sửa chữa và bảo trì sau đó. Những doanh nghiệp như vậy thường sẽ không có sự kiểm soát đồng bộ về chất lượng của mọi quá trình, cũng chẳng có cam kết, ràng buộc nào để đảm bảo cho thiết bị thang máy vận hành tốt, mọi dịch vụ sau đó được an toàn.

Bên cạnh đó, ngay cả các chủ đầu tư cũng không quan tâm nhiều tới vấn đề bảo trì, bảo dưỡng cho thiết bị thang máy. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới những sự cố thang máy có thể xảy ra làm nguy hại tới con người. Do đó, việc phối hợp giữa chủ đầu tư và bên cung cấp thiết bị là vô cùng quan trọng để đảm bảo cho thiết bị thang máy luôn vận hành tốt, chất lượng cao và an toàn cao cho người sử dụng.

Thang máy là một phần không thể thiếu đáp ứng cho nhu cầu đi lại của con người trong cuộc sống hiện đại. Việc lựa chọn nhà cung cấp thang máy chất lượng có vai trò quyết định tới độ an toàn của thiết bị thang máy cũng như hiệu quả sử dụng thang máy đó theo thời gian. Mỗi chủ đầu tư cần sáng suốt và có trách nhiệm trong việc lựa cho thang máy để phục vụ cho nhu cầu sử dụng con người luôn là tốt nhất và an toàn nhất.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây