Hotline: 0943488989

Bảo trì thang máy dưới những hình thức nào?

Thứ tư - 20/09/2017 23:14  |  810
Khi nhu cầu sử dụng thang máy tang cao, số lượng thang máy được ứng dụng cũng nhiều hơn thì việc tìm hiểu và nắm bắt những thông tin lien quan nhằm đảm bảo cho quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi là vô cùng quan trọng.
Chính việc có những kiến thức hữu ích sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy của con người diễn ra thành công và vui vẻ nhất.
 
sua chua thang may nhanh uy tin 3

Bởi thế cho nên, mỗi người dung cần chủ động hơn trong việc tìm kiếm thông tin nếu muốn bảo vệ chính lợi ích của bản thân mình. Bảo trì cho thang máy là công việc không thể bỏ qua ở bất kỳ thiết bị thang máy nào. Lựa chọn hình thức bảo trì phù hợp không chỉ bảo vệ cho chất lượng của thiết bị mà còn đảm bảo sự hài hòa về yếu tố kinh tế tốt nhất.

Một thiết bị thang máy khi được đưa vào sử dụng luôn yêu cầu cần đảm bảo cho chất lượng cao, đảm bảo có thể hoạt động hiệu quả nhằm đáp ứng tốt cho nhu cầu đi lại của con người. Chính vì vậy việc chú ý khi lựa chọn thang máy là vô cùng quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong việc đảm bảo lợi ích và hiệu quả sử dụng cao cho bất kỳ công trình nào. Tuy nhiên, đó chỉ là điều kiện cần song chưa đủ để mang lại hiệu quả sử dụng cao cho con người. Để chất lượng của thiết bị thang máy được duy trì thì việc cần làm đó chinh là lựa chọn hình thức bảo trì phù hợp, thực hiện bảo trì đúng định kỳ.

Hình thức bảo trì thang máy, thang máy gia đình phổ biến
Việc phân chia các hình thức bảo trì thang máy dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, bảo trì thang máy được xác định thông qua phương cách thức hiện. Đó có thể là bảo trì thông thường, có thể là bảo trì toàn diện với những đặc điểm hoàn toàn khác nhau, mang lại những lợi ích, hiệu quả sử dụng khác nhau cho người dùng.

Với những khác biệt của riêng mình thì việc lựa chọn phương thức bảo trì nào phụ thuộc vào việc chúng ta có nhu cầu và mong muốn ra sao. Chỉ khi nào có được sự hài hòa trên mọi yếu tố mới làm nên sự hoàn hảo cả về lợi ích lẫn chi phí mà chúng ta phải bỏ ra dành cho thang máy. Hai hình thức bảo trì có những khác biệt nhất định mà người dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tiến hành lựa chọn hình thức nào cho thiết bị thang máy của mình.

Với hình thức bảo trì thông thường
Hình thức này được đưa vào sử dụng khá nhiều ở nhiều thiết bị thang máy tải khách ở nhiều công trình khác nhau. Đây là hình thức bảo trì được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất, trở nên phổ biến với sự hài hòa trên mọi phương diện.

Sử dụng hình thức bảo trì này đồng nghĩa với việc đơn vị cung cấp thang máy chịu trách nhiệm cho cán bộ kỹ thuật tới tiến hành công tác bảo trì theo đúng quy định đã được thể hiện trong hợp đồng giữa khách hang và đơn vị cung cấp. Việc thực hiện bảo trì cần được thực hiện theo đúng những quy định đã được cam kết trước đó nhằm đảm bảo quá trình bảo trì thang máy diễn ra thuận lợi và thành công nhất.

Đối với hình thức bảo trì theo cách thông thường này trong trường hợp thang máy có những hỏng hóc, thiết bị cần thay thế có giá trị dưới 100 nghìn đồng thì chi phí sửa chữa do đơn vị bảo trì chịu trách nhiệm, đối với những thiết bị cần thay thế có giá trị lớn hơn 100 nghìn thì  chủ đầu tư là bên có trách nhiệm chi trả khoản chi phí này. Việc thay thế, sửa chữa trong hoàn cảnh này sẽ được thông qua, nhận được sự đồng ý của chủ đầu tư trước khi thực hiện.

Với hình thức bảo trì toàn diện
Những thiết bị thang máy được ký kết hợp đồng bảo trì toàn diện thì người dùng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của thiết bị thang máy mà mình sử dụng. Với chế độ bảo trì không khác gì với chế độ bảo hành thì việc sử dụng hình thức bảo trì này người dùng hoàn toàn không phải lo lắng về việc thay thế, sửa chữa thiết bị trong suốt thời gian bảo trì được ký kết trước đó.

Điều này có nghĩa là đơn vị bảo trì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho việc bảo trì, sửa chữa, thay thế mỗi khi thang máy, thang máy gia đình gặp vấn đề, và đồng thời chủ đầu tư không phải bỏ ra thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác nữa.

Chi phí của mỗi hình thức bảo trì
Với những khác biệt của từng hình thức bảo trì thì chi phí dành cho việc lựa chọn cũng có những khác biệt. Bảo trì thông thường và bảo trì toàn diện với chi phí hoàn toàn khác biệt nên người dùng cần cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định sau cùng.

Nếu như hình thức bảo trì thông thường khoản chi phí mỗi tháng mà chủ đầu tư phải bỏ ra khoảng 400-800 nghìn đồng thì với hình thức bảo trì toàn diện mức phí đó sẽ cao hơn rất nhiều. Khoản tiền từ 1.500.000-2.000.000 đồng là khoảng chi phí mà chủ đầu tư phải bỏ ra nếu muốn có được sự bảo vệ tốt nhất cho thiết bị của mình.

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về các hình thức bảo trì thang máy giúp mỗi người dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định sau cùng cho mình. Chính những yếu tố đó giúp mỗi người đưa ra cho mình được quyết định chính xác nhất.
 
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây