Hotline: 0943488989

7 Cảnh báo an toàn trong thang máy

Thứ sáu - 04/12/2020 14:20  |  571
Nhận biết cảnh báo an toàn trong thang máy và cách xử lý kịp thời, đúng đắn sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn tính mạng, chủ động phòng tránh nguy cơ thiếu an toàn. Đọc và chia sẻ bài viết dưới đây đến người thân của bạn để cùng chủ động phòng tránh.
7 Cảnh báo an toàn trong thang máy
Nhận biết cảnh báo an toàn trong thang máy và cách xử lý kịp thời, đúng đắn sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn tính mạng, chủ động phòng tránh nguy cơ thiếu an toàn. Đọc và chia sẻ bài viết dưới đây đến người thân của bạn để cùng chủ động phòng tránh.
7-canh-bao-an-toan-trong-thang-may-1

1. Những điều cần thiết để sử dụng thang máy an toàn

Để đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng thang máy thì thang máy trước khi đưa vào sử dụng cần được kiểm định an toàn, trong quá trình sử dụng cần được bảo trì, bảo dưỡng và đặc biệt, nhà cung cấp sản phẩm cần có hướng dẫn cụ thể bằng văn bản, hướng dẫn sử dụng tại thang máy trực quan, dễ sử dụng.

- Trước khi đưa thang máy vào sử dụng, vận hành, phải được kiểm định an toàn bởi các cơ quan có chức năng.

- Phải tiến hành bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ đúng quy định.

- Nút điều khiển thang máy cần đảm bảo tính trực quan, dễ hiểu và sử dụng đúng cho người dùng

- Phải có các biển cảnh báo biển báo cấm thang máy tạm ngừng phục vụ tại các cửa tầng và ngắt nguồn điện của khi mất điện hoặc đang trong quá trình sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng, thang máy gặp sự cố.

- Đối với các loại hàng hóa dễ vỡ, linh kiện điện tử,.. phải được đóng gói chắc chắn, đảm bảo để tránh rủi ro, hỏng khi vận chuyển bằng thang máy. Tuyệt đối nghiêm cấm các loại hóa chất độc hại, chất dễ gây cháy nổ có nguy hại đến an toàn của con người.

- Khi vận chuyển hàng hóa bằng thang máy, cần phải chú ý cố định chắc chắn hàng hóa, phân bố đều lượng hàng hóa trên sàn cabin, không dồn hàng vào một góc. Khi chở hàng cồng kềnh, trọng lượng lớn người sử dụng không nên đi cùng.

- Đặc biệt, nghiêm cấm người không có trách nhiệm đi vào các vị trí sau khi không được sự cho phép: Phòng máy, giếng thang, đỉnh cabin, đóng ngắt nguồn điện, tủ điện. Bàn giao chìa khóa cho người có trách nhiệm là phía chủ đầu tư và phía công ty cung cấp thang máy, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa.
7-canh-bao-an-toan-trong-thang-may-2

2. Chú ý những cảnh báo an toàn trong thang máy

Chú ý cảnh báo về hướng hoạt động thang máy:

Mỗi thang máy đều có hệ thống nút điều khiển và mũi tên chỉ chiều hướng lên xuống của nó. Vì vậy khi sử dụng cần phải chú ý hướng hoạt động của thang máy để có thể chủ động trong quá trình di chuyển của mình.

Chú ý đèn tín báo hiệu: Chỉ bước vào khi thiết bị ngừng hẳn hoạt động, để đảm bảo không có sự cố xảy ra bất ngờ.
 Không đứng tựa vào khu vực cửa thang: Đây là một hành động nguy hiểm và có thể dẫn tới các tai nạn bất ngờ, bạn có thể bị ngã hoặc mắc kẹt khi thang máy dừng bất ngờ hoặc gặp sự cố.

Cảnh báo overload của thang máy: Khi xuất hiện cảnh báo overload nghĩa là thang máy bạn sử dụng đang bị quá tải, nó không thể di chuyển được. Việc cần làm là phải ra khỏi cabin một lượng người để phù hợp với tải trọng quy định, như vậy thang máy mới hoạt động trở lại bình thường được.

Chú ý các cảnh báo của chức năng Intercom để sử dụng khi cần thiết: Intercom là nút chuông cảnh báo. Khi gặp phải các sự cố thang máy bất ngờ, việc bấm nút này sẽ giúp báo tình trạng ra bên ngoài, thuận lợi cho việc gọi đội cứu hộ đến và giải cứu.

Cảnh báo vật cản cửa thang máy: Thang máy chỉ hoạt động khi mọi thứ đã sẵn sàng, cửa đã đóng kín và nút tầng đã gọi. Vì vậy, nếu trong trường hợp có vật cản cửa thang thì cần phải chú ý để loại bỏ ngay, cửa thang máy sẽ đóng kín và hoạt động bình thường trở lại.

Cần hiểu rõ về chức năng giữ thang: Sau mỗi lần ra vào, cửa thang máy sẽ tự động đóng và tiếp tục hoạt động nếu không có tác động giữ thang của người dùng. Vì vậy, để có thể linh hoạt và chủ động trong quá trình sử dụng thiết bị này, chúng ta cần phải tìm hiểu rõ về các chức năng hữu ích này.

Trước - trong khi sử dụng thang máy cần lưu ý cảnh báo để quá trình di chuyển diễn ra an toàn.
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây