Hotline: 0943488989

3 bộ phận hay hư hỏng trong thang máy gia đình

Thứ năm - 01/08/2019 17:35  |  1325

Sử dụng thang máy gia đình, hay thiết bị thang máy tải khách trong bất kỳ công trình nào thì chất lượng vẫn luôn là yếu tố quan trọng cần chú ý. Việc sử dụng thang máy nếu có thể chủ động trong mọi hoàn cảnh sẽ giúp chúng ta có được quá trình ứng dụng thiết bị diễn ra thuận lợi hơn. Xác định được đâu là những bộ phận thường gặp phải hư hỏng ở thiết bị thang máy, từ đó giúp việc kiểm soát chất lượng của thiết bị được chuẩn xác hơn. Chú ý tới việc kiểm tra thường xuyên, phát hiện sự cố để thiết bị khi đưa vào sử dụng có chất lượng lý tưởng theo đúng tiêu chuẩn.

Bộ phận chiếu sáng trong cabin thang máy

Một trong những bộ phận thường xuất hiện những hư hỏng nhất, cần được chú ý chính là hệ thống chiếu sáng trong cabin của mỗi thang máy. Không gian bên trong thiết bị cần có đầy đủ đèn chiếu sáng để duy trì ánh sáng cần thiết, đầy đủ cho tổng thể không gian. Nó đảm bảo cho quá trình sử dụng thiết bị hữu ích này của từng người diễn ra thuận lợi, tránh những sự cố.

Song, bóng đèn chiếu sáng khi sử dụng chỉ có tuổi thọ nhất định, với tổng số giờ hoạt động cụ thể. Đặc biệt là khi bóng điện trong cabin thang máy hoạt động thường xuyên, cả ngày lẫn đêm nên việc hư hỏng là không thể tránh khỏi. Việc bóng điện bị cháy thì việc tiến hành kiểm tra, thay mưới cần được thực hiện.

 

3 bo phan hay hu hong trong thang may gia dinh

Phát hiện kịp thời, thay thế nhanh chóng để tránh gây ra những ảnh hưởng, phiền toái tới quá trình sử dụng thiết bị của con người. Để làm được điều đó thì tìm hiểu thông tin, đưa ra cho mình quyết định chính xác là việc mà chúng ta cần làm. Có được lựa chọn đúng đắn và hợp lý chắc chắn sẽ giúp sử dụng thang máy có khả năng đem lại hiệu quả cao, giá trị sử dụng lý tưởng và hạn chế sự cố xuất hiện.

Bộ phận cảm biến tại cửa thang máy

Ngoài hệ thống chiếu sáng thì cảm biến cửa thang cũng được biết tới là bộ phận dễ dàng hư hỏng, có nguy cơ gặp trục trặc cao. Nguyên nhân thường gặp do những va chạm, tác động từ bên ngoài tới hệ thống cửa thang có thể gây ra tình trạng này. Một vị trí nhạy cảm, thường tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng thang máy thì việc gặp những tác động tiêu cực là điều khó tránh.

Những va chạm có thể khiến thanh photocell bị lệch so với ban đầu, song cũng có thể là bị hư hỏng và ngừng hoạt động hoàn toàn. Vì vậy, khi xuất hiện những bất thường, cửa thang hoạt động thiếu chính xác thì kiểm tra lại cảm biến cửa là việc cần làm. Ngoài ra, chú ý kiểm tra đều đặn khi thực hiện bảo trì thang máy cũng là điều mà các gia đình đặc biệt chú ý.

Cảm biến cửa thang có ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn của con người khi sử dụng thiết bị. Chính vì lẽ đó, có thể đưa ra quyết định chuẩn xác, chú ý tới kiểm tra thường xuyên sẽ giúp thiết bị khi đưa vào sử dụng có được hiệu quả cao, lợi ích sử dụng thiết bị lý tưởng như ý. Có được sự quan tâm cần thiết chắc chắn sẽ giúp thiết bị khi đưa vào sử dụng có được chất lượng cao, lý tưởng nhất.

Bộ phận cứu hộ tự động của thang máy

Cứu hộ tự động của thang máy – ARD là một bộ phận quan trọng góp phần nâng cao an toàn của con người, hạn chế tình trạng bị kẹt trong thang máy của con người. Đối với bộ phận này việc tìm hiểu và sử dụng một cách hợp lý là việc cần làm. Có thể sử dụng một cách hợp lý sẽ nâng cao chất lượng thiết bị, cải thiện an toàn cho chính người dùng.

Bộ phận này chúng ta có thể hiểu đơn giản chính là nguồn điện dự trữ cho thiết bị. Nó đảm bảo cung cấp điện tự động, nhanh chóng khi nguồn điện chính gặp trục trặc. Từ đó, việc sử dụng thang máy có thể đảm bảo không có nguy cơ bị kẹt thang, gây ra những phiền toái cho mỗi người dùng.

3 bo phan hay hu hong trong thang may gia dinh 1

Tuy nhiên, với nguồn điện dự trữ này sau thời gian dài không sử dụng thì việc nó gặp phải những hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Ắc quy, hoặc UPS của hệ thống cứu hộ tự động nếu không được xả điện định kỳ thì việc hư hỏng, giảm thiểu tuổi thọ là điều khó tránh. Lúc này, việc kiểm tra thường xuyên, xử lý đúng cách mỗi lần bảo trì, bảo dưỡng cho thiết bị là việc cần làm.

Đánh giá về tình trạng của bộ cứu hộ tự động, đồng thời chú ý xử lý nếu có vấn đề là việc cần được thực hiện. Nếu bộ phận này luôn trong trạng thái tốt nhất thì tiến hành xả điện đều đặn cũng cần được lưu tâm. Đó là cách để kiểm soát chất lượng của thiết bị khi mang ra sử dụng, từ đó bảo vệ cho hiệu quả sử dụng thang máy của mỗi gia đình một cách dễ dàng.

Thang máy là thiết bị được tạo nên từ rất nhiều những bộ phận khác nhau. Đó có thể là bộ phận lớn nhỏ riêng biệt, song có nhiệm vụ và ý nghĩa riêng. Trong đó, có một số bộ phận thường xuyên gặp phải những hư hỏng, sự cố mà chúng ta không hề mong muốn. Bởi thế, tìm hiểu và có được quyết định chính xác trong từng trường hợp cụ thể là điều cần được lưu ý. Chủ động kiểm soát được chất lượng từng bộ phận của thang máy sẽ giúp quá trình sử dụng thiết bị diễn ra hiệu quả cao như ý.

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây